HƯỚNG DẪN TƯ THẾ NGỒI ĐỌC, VIẾT BÀI VÀ CÁCH CẦM BÚT CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn
Đã xem: 910
Thích: 3
Không thích: 1
Tư thế ngồi học đúng và cách cầm bút rất quan trọng đối với trẻ. Mẹ cần rèn luyện cho con tư thế ngồi học đúng và cách cầm bút chuẩn ngay từ đầu.

Việc rèn cho con tư thế ngồi học đúng ngay từ đầu rất quan trọng. Bởi tư thế ngồi học tác động trực tiếp tới khung xương, lồng ngực, bả vai, vùng cổ và cột sống của trẻ. Nếu trẻ duy trì tư thế ngồi học sai cách trong thời gian dài, thì lồng ngực thu hẹp dần thành phẳng đều, các góc xương bả vai cách xa cột xương sống và bắt đầu nhô lên, lưng gù và bụng phình ra phía trước. Nếu không kịp thời điều chỉnh thì cột sống bị cong vẹo, xuất hiện đường uốn nghiêng làm lưng gù rõ rệt. Những điều này gây tổn hại rất lớn đến sức khỏe, bởi tim, phổi bị chèn ép khó hoạt động, thở không sâu, làm giảm tính cơ động của lồng ngực, giảm dung tích sống của phổi, trẻ yếu ớt, sức khỏe giảm sút rõ rệt. Bên cạnh đó việc ngồi sai tư thế còn làm tăng nguy cơ cận thị ở trẻ. Do đó, hãy dạy con tư thế ngồi học đúng ngay từ những ngày đầu tiên.