Giới thiệu về trường Tiểu học Lê Hồng Phong

Năm 1988, trường được tách ra từ trường cấp 1+2 Hà Cầu; đến tháng 6/2004 trường đổi tên từ trường cấp 1 Hà Cầu thành trường tiểu học Lê Hồng Phong.

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, hiện nay trường có:

• 26 lớp với 1245 học sinh
  • Tổng số CB–GV–NV là 44 (40 biên chế, 2 hợp đồng 68, 2 hợp đồng trường)
Trong đó:  trình độ Thạc sĩ: 2 đồng chí; ĐH: 34 đồng chí; CĐ: 6 đồng chí; TC: 2 đồng chí.

Về CSVC: Với diện tích 1950 m2, những năm gần đây được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và chính quyền, nhiều hạng mục được tu sửa, làm mới giúp ngôi trường khang trang sạch đẹp hơn, đáp ứng được các tiêu chí của trường học, tạo lòng tin của các bậc cha mẹ học sinh trên địa bàn.
Những thành tích nổi bật:

a. Giáo viên: Nhiều giáo viên đạt giải nhất, nhì trong các hội thi giáo viên giỏi, tổng phụ trách giỏi, nhân viên giỏi cấp quận. Có 2 đồng chí đạt giải cấp TP.
  • Năm học 2014 – 2015: cô Chu Thị Ninh giải Nhất giáo viên giỏi cấp TP
  • Năm học 2015 – 2016: cô Lê Thị Minh Cúc giải Nhì NV thư viện giỏi cấp TP
  • Năm học 2021 – 2022: cô Phạm Thu Thủy đạt giải Nhất " Nhà giáo tâm huyết sáng tạo" cấp Quận, giải thưởng " Nhà giáo tâm huyết sáng tạo" cấp TP
  • Năm học 2022 – 2023: cô Nguyễn Thị Thúy Hà đạt giải Nhất hội thi giáo viên giỏi cấp Quận

b. Học sinh:
  • Học sinh đạt huy chương vàng, đồng thi Tiếng Anh IOE cấp quốc gia.
  • Nhiều năm liên tục, nhiều học sinh của trường đạt giải nhất, nhì Olympic Tiếng Anh cấp quận.
  • Phong trào văn hóa thể dục thể thao cũng được quan tâm. Trường phối hợp với các Trung tâm mở các câu lạc bộ bóng đá, cờ vua, aerobic, … Nhờ định hướng đúng đắn đó, năm học 2018 – 2019 đội bóng đá nhà trường đạt huy chương vàng, giải nhất Festival Tiếng Anh cấp quận. Với những cố gắng, đồng thuận của thầy và trò trong những năm qua; 8 năm từ năm học 2014 – 2015 đến năm học 2021 – 2022 trường liên tục đạt danh hiệu TT LĐXS, được UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen.

Nhiều năm Chi bộ nhà trường đạt “ Chi bộ trong sạch vững mạng”
Năm học 2022 – 2023, thầy trò nhà trường không ngừng phấn đấu để giữ vững là TT LĐXS cấp thành phố.