Cô giáo “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Chủ nhật - 24/07/2022 21:52
Cô giáo “giỏi việc nước, đảm việc nhà”
      Những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” của Liên đoàn lao động quận Hà Đông phát động đã thu hút đông đảo nữ công nhân lao động và nữ giáo viên trong toàn ngành giáo dục của quận Hà Đông tham gia. Thông qua phong trào thi đua, nhiều tấm gương tiêu biểu đã được các cấp, các ngành tuyên dương, khen thưởng nhằm động viên, khuyến khích họ. Ngày 22/7/2022, Liên đoàn lao động quận Hà Đông đã tổ chức kỉ niệm ngày Công đoàn Việt Nam và tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu.


     
      Trường tiểu học Lê Hồng Phong rất vinh dự có cô giáo Nguyễn Thị Thanh Xuân được tặng danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

     
      Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, với lòng yêu nghề, mến trẻ, cô Xuân luôn là một giáo viên tận tụy, dành hết tâm huyết vào những bài giảng để truyền đạt kiến thức cho học sinh của mình.
Cô chia sẻ: “Với tôi, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp. Tôi luôn tâm niệm làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh. Tùy theo trình độ của học sinh mà mình nghiên cứu tìm ra những phương pháp dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động hơn, giàu tính sáng tạo, giúp học sinh nhanh hiểu và vận dụng tốt bài học”.


      Ngoài công việc chuyên môn, cô Nguyễn Thị Thanh Xuân với cương vị là Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động.


 
     Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô Xuân còn là một nàng dâu hiếu thảo trong gia đình. Cô luôn chăm lo cho cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, chăm sóc con cái chăm ngoan, học giỏi.
      Với những đóng góp trong sự nghiệp giáo dục, nhiều năm liền cô giáo Nguyễn Thị Thanh Xuân được cấp trên khen thưởng và tặng các danh hiệu cao quý như Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Lao động tiến tiến…, Giấy khen của Liên đoàn lao động quận Hà Đông; Đặc biệt cô Nguyễn Thị Thanh Xuân còn tích cực tham gia nhiều hội thi do ngành phát động như Hội thi Giáo viên dạy giỏi, Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi, Giáo viên chủ nhiệm giỏi …và đạt được những thành tích đáng ghi nhận góp phần làm nên thành tích của nhà trường và của ngành Giáo dục quận Hà Đông.
      Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Xuân luôn tâm niệm, phần thưởng quan trọng nhất không phải là những bằng khen, giấy khen mà là sự trưởng thành của từng thế hệ học trò, sự vững bước đi lên của trường Tiểu học Lê Hồng Phong. Cô luôn tự hứa với bản thân, phải làm tốt hơn nữa, giành nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người” để xứng đáng với lòng tin yêu của lãnh đạo, đồng nghiệp và phụ huynh học sinh.Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


   HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây