Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ - kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2022

Thứ tư - 27/07/2022 17:52
Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ - kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2022
      Trong những ngày tháng 7 nghĩa tình, trên khắp mọi miền của Tổ quốc đều diễn ra các hoạt động kỉ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ để tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; “Ăn quả nhớ người trồng cây”, “Tri ân với những người đã khuất”, là dịp để thể hiện lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên và Liên Đội nhà trường đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm thôn Cầu Đơ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến những Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 
      Sáng ngày 26/7/2022, Công đoàn trường TH Lê Hồng Phong đã trang trọng tổ chức Lễ tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ. Sau khi ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, Ban chấp hành Công đoàn trường đã trao tặng những món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa cho 7 công đoàn viên,  là con thương binh, liệt sỹ đang công tác tại trường. 

     
      Có thể nói, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của nhà trường, công đoàn trường Tiểu học Lê  Hồng Phong tuy nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa rất lớn. Nó không chỉ dừng lại ở việc đền ơn đáp nghĩa mà còn góp phần rất lớn trong việc giáo dục cho các cán bộ giáo viên, nhất là các em học sinh - những mầm non tương lai của đất nước biết và nhớ ơn công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ để từ đó phấn đấu làm việc, học tập tốt góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh hơn. Nó như một lời nhắn nhủ tới các em học sinh của nhà trường: “ Thế hệ trẻ chúng ta hôm nay có quyền tự hào về thế hệ cha anh đi trước. Chúng ta hãy noi gương các anh hùng liệt sĩ - những người đã hiến trọn đời mình cho Tổ quốc, bằng những hành động cụ thể hãy cống hiến hết sức mình cho tổ quốc, xây dựng đất nước ta "ngày càng to đẹp hơn" sánh vai với các cường quốc trên thế giới như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn.”
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


   HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây